Mạng 4G là gì, sự khác nhau giữa mạng 4G và 4G LTE

By

Mạng 4G là gì, sự khác nhau giữa mạng 4G và 4G LTE

Chào mừng các bạn đến với website SimDep4G.com

Hiện nay, trên các phương tiện truyền thông thường nhắc đến mạng 4G. Vậy mạng 4G là gì? sử dụng như thế nào? chúng ta cùng nhau tìm hiểu nhé.

Có thể nói năm 2017 là năm đánh dấu cho sự ra đời của 4G tại thị trường Việt Nam, 3 nhà mạng lớn nhất là Viettel, Mobi, Vinaphone đều đã được cấp phép sử dụng băng tầng 4G. Tuy nhiên, chất lượng 4G có tốt hơn 3G nhiều không? có đúng như quảng cáo từ phía nhà mạng. Mời các bạn xem tiếp phần bên dưới.

 sự khác nhau giữa mạng 4G và 4G LTE

Mạng 4G chính là công nghệ truyền thông không dây đời thứ tư và là tên viết tắt của cụm từ Fourth-Generation với tốc độ  truyền tải dữ liệu tối đa đạt từ 1 hay 1.5 Gb/giây mang đến dịch vụ mạng chất lượng cao và cho phép triển khai những dịch vụ chất lượng cao. Người dùng mạng 4G sẽ có những trải nghiệm mới mẻ trên nền công nghệ mạng này.

4G và 4G LTE khác nhau thế nào?

Mạng 4G LTE là tên viết tắt của cụm từ Long Term Evolution có nghĩa là  dịch vụ mạng tiệm cận 4G. Tính chất của mạng 4G LTE hoàn toàn khác so với mạng 4G bởi với mạng 4G LTE  có tốc độ truyền tải chưa đạt chuẩn 4G là từ 1 hay 1.5 Gb/giây. Chính vì vậy cụm từ Long Term Evolution (Tiến hóa dài hạn)  đã được các nhà cung cấp thêm vào để giúp người dùng dễ hiểu hơn.

Tóm lại mạng 4G và 4G LTE là hoàn toàn khác nhau, mạng 4G LTE cho phép truyền tải dữ liệu nhanh hơn gấp nhiều lần so với mạng 3G nhưng chưa đạt được tốc độ truyền tải dữ liệu chuẩn của mạng 4G thực sự. Hoặc nói cách khác 4G LTE là dịch vụ mạng đạt tốc độ tải dữ liệu trung gian giữa 3G và 4G.

Chúng ta đang sử dụng 4G hay 4G LTE?

Trong năm 2017 các nhà mạng sẽ đồng loạt cung cấp mạng 4G đến người dùng di động, nhiều người tiêu dùng băn khoăn là mình sẽ được sử dụng công nghệ mạng 4G hay là 4G LTE.

Câu trả lời dành cho bạn là các nhà mạng sẽ cung cấp dịch vụ mạng 4G LTE. Mặc dù không thực sự đạt chuẩn 4G trong điều kiện lý tưởng nhưng mạng 4G LTE hứa hẹn sẽ mang đến cho người dùng nhiều trải nghiệm mới mẻ và tạo nên bước đột phá thực sự trong việc cung cấp dịch vụ mạng tại Việt Nam.

Điều kiện sử dụng dịch vụ mạng 4G LTE là gì?


Để sử dụng dịch vụ mạng 4G LTE trước hết các thuê bao di động cần có sim 4G  của nhà mạng mình đăng ký sử dụng. Ngoài ra thiết bị di động bạn đang sử dụng cũng phải có hỗ trợ mạng 4G thì bạn mới có thể trải nghiệm dịch vụ mạng mới này. Để biết máy điện thoại đang dùng của bạn có hỗ trợ mạng 4G hay không bạn có thể tham khảo một số cách kiểm tra dưới đây.

– Kiểm tra trên điện thoại Samsung: Cài đặt >Các mạng di động > Chế độ mạng > LTE/WCDMA/GSM.

– Kiểm tra trên điện thoại iPhone: Cài đặt > Di động > Thoại&dữ liệu> LTE.

– Kiểm tra trên điện thoại Nokia: Cài đặt > Mạng di động+sim > Tốc độ kết nối cao nhất >4G.

– Kiểm tra trên điện thoại Blackberry: Cài đặt > Mạng và kết nối > Chế độ mạng > 4G&3G hoặc 4G&3G&2G.

Đến đây các bạn đã hiểu được mạng 4G là gì? sự khác nhau giữa mạng 4G và 4G LTE. Hy vọng bài viết này sẽ giúp ích cho bạn trong việc tối ưu và sử dụng dữ liệu trên điện thoại của mình.

Từ khoá liên quan mạng 4G;

  • 4g là gì
  • mạng 4g là gì
  • 4g khac 4g lte the nao
  • mang 4g lte la gi
  • cach su dung 4g

0 nhận xét:

Đăng nhận xét